Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Bug Splat 2024

cách khắc phục lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat

Bug Splat là một trong những lỗi game vô cùng gây úc chế cho nhiều anh em. Đặc biệt là ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên về vấn đề khắc phục lỗi này, hiện tại không phải game thủ nào cũng biết. Hãy cùng Loto188 đi tìm hiểu cách khắc phục lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat qua bài viết sau đây nhé.

Lỗi Bug Splat là gì – Khắc phục lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat

Lỗi Bug Splat là gì - Khắc phục lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat
Lỗi Bug Splat là gì – Khắc phục lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat

Lỗi Bug Splat là một dạng lỗi xuất hiện tại tựa game liên minh huyền thoại. Lỗi này chủ yếu gây ra tình trạng đơ màn hình máy tính hay laptop. Khi đang tiến hành lựa chọn tướng, hoặc xuất hiện trong khi vừa bắt đầu trận đấu.

Khắc phục lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat này chúng ta cần hiểu rõ hơn về những nguyên nhân gây ra lỗi Bug này. Cụ thể những lỗi này dều có những nguyên nhân chủ yếu như:

Lỗi khi mới cập nhật phiên bản mới

Lỗi Bug Splat thường xuyên xảy ra khi phiên bản mới vừa được cập nhật. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất không chỉ ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại mà nó xảy ở những trò chơi Moba. Tuy nhiên đây là lỗi không có gì quá lo ngại trong vấn đề cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat.

Máy cấu hình yếu, máy cũ đã trở nên yếu và chậm cũng khiến cho quá trình cập nhật phiên bản mới gây ra những lỗi Bug Splat này.

Nguyên nhân do Driver

Lỗi driver là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng mà bạn cần phải tìm cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat. Đầu tiên phải thấy rằng, Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game không yêu cầu quá cao về cấu hình. Tuy nhiên đến nay, với sự phát triển lớn mạnh của tựa game này, rất nhiều tính năng mới được cập nhật. Đã khiến LMHT ngốn không ít Ram và bộ nhớ của máy.

Việc không thường xuyên cập nhật Driver trên máy tính của bạn sẽ khiến cho quá trình tìm cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat khó khăn và gây lỗi. Chính vì lẽ đó, hãy luôn cân nhắc sử dụng phần mềm để cập nhật Driver chuẩn xác nhất.

Lỗi Bug Splat khi đang chạy phần mềm thứ 3

Có rất nhiều anh em luôn nghĩ rằng, các phần mềm diệt virus, đặc biệt là BKAV chính là tác nhân gây nên lỗi Splat này. Nên nhớ rằng, Liên Minh Huyền Thoại là tựa game không có mã độc hại. Chính vì vậy việc bạn bật phần mềm diệt virus gần như là vô nghĩa.

Và chính những lúc bật các phần mềm này lên, kết hợp với nhiều người hay có thói quen bật các tác vụ khác như Zalo, Viber, Skype sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và gây ra lỗi Bug Splat mà cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat hiện nay không dễ.

Những cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat đơn giản nhất

Những cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat đơn giản nhất
Những cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat đơn giản nhất

Để đến với những cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách sửa lỗi đang được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay.

Sửa trên ứng dụng Garena

Đây là cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat đơn giản và vô cùng hiệu quả. Với nhiều anh em vừa cập nhật phiên bản mới, hoặc ngay khi bảo trì xong. Lỗi Bug Splat xuất hiện một cách ngẫu nhiên.

Để sửa lỗi này, anh em chỉ cần tải ứng dụng Garena về. Sau đó vào phần cài đặt hình cờ lê, tiếp tục chọn game Liên Minh Huyền Thoại và chọn Client để hệ thống tự sửa.

Cập nhật Driver

Đây là cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat mà nhiều anh em đang hướng đến. Với việc nhập các mã lệnh khi sử dụng phím Windows + R, anh em nhập lệnh Cmd. Qua đó tìm đến Device Manager hoặc tìm vào phần Windows Update

Tại đây, anh em có thể chọn vào cập nhất tất cả, hoặc chọn theo Driver của game. Tuy nhiên để hiệu quả cao nhất, anh em hãy nhấn chọn cập nhật tất cả. Đó cũng là một cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat hiệu quả.

Cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat: Tắt phần mềm thứ 3

Để tắt phần mềm thứ 3, ngoài việc bạn truy cập trực tiếp vào ứng dụng và buộc dừng. Anh em còn có thể chọn một cách dễ dàng hơn.

– Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím window + R. Nhập lệnh msconfig.

– Bước 2: Tại Tab Services (Dịch vụ) chọn ẩn tất cả các dịch vụ Microsoft (Hide all Microsoft Services).

– Bước 3: Làm tương tự bước 1.

– Bước 4: Chọn Tab Startup chọn Disable All.

Đây cũng là một cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat mà anh em nên bỏ túi để có thể tránh những vướng mắc sau này.

Nâng cấp hệ thống máy tính đang sử dụng

Nâng cấp hệ thống máy tính đang sử dụng
Nâng cấp hệ thống máy tính đang sử dụng

Các bạn cũng cần lưu ý kiểm tra máy tính của mình đã đủ đáp ứng những tiêu chuẩn tối thiểu của tựa game. Và nếu máy đã cũ, thường xuyên bị lỗi, anh em có thể nâng cấp hệ thống đó lên. Và đó chính là cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat cuối cùng chúng tôi muốn mang đến anh em.

Trên đây là toàn bộ cách khắc lỗi liên minh huyền thoại Bug Splat mà chúng tôi muốn gửi tới anh em. Chúc anh em áp dụng sớm nhất những cách này để trải nghiệm game trở nên mượt mà nhất.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại TFT Là Gì? Cách Chơi Chuẩn Nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *