Hướng Dẫn Sử Dụng Unikey Trong Liên Minh Huyền Thoại [2024]

sử dụng unikey trong liên minh huyền thoại

Trong quá trình chơi game nhiều game thủ muốn chat cùng đồng đội của mình để chia sẻ chiến thuật hay những câu tán gẫu. Tuy nhiên, đến giờ vẫn có nhiều anh em chưa biết cách sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại. Vậy hãy để Loto188 chia sẻ với bạn cách sử dụng Unikey trong khi chơi game qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại

Giới thiệu về sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại
Giới thiệu về sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại

Unikey được biết đến là phần mềm sử dụng để gõ tiếng Việt. Hiện đang trở thành phần mềm phổ biến mà đa số người Việt đang dùng cho chiếc máy tính của mình. Được biết đến như phần mềm tiện ích giúp gõ tiếng Việt, gõ chữ cái đầu có dấu, gõ tắt,… Unikey như bộ công cụ thông minh đã mã hóa chỉ dành riêng cho những người Việt.

Sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại là cách giúp bạn có thể gõ tiếng Việt có dấu trong quá trình chat và trò chuyện với những đồng đội của mình khi tham gia chơi game. Thông thường, khi không có phần mềm Unikey các game thủ sẽ phải trò chuyện với nhau theo cách khó hiểu.

Các từ gõ ra không có dấu sẽ khiến cho đồng đội của các bạn trở nên mơ hồ. Gây ảnh hưởng tới sự phối hợp ăn ý trong quá trình chiến đấu tiêu diệt kẻ thù. Vì vậy sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu cách mở Unikey để chat với đồng đội khi tham gia các ván game.

Trong các thể loại game chơi theo team như Liên Minh Huyền Thoại thì việc phối hợp ăn ý giữa các thành viên sẽ rất quan trọng. Vì vậy để tăng tính tương tác trong một team, các bạn nên sử dụng phần mềm Unikey để kết nối dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại
Hướng dẫn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong quá trình đánh Liên Minh Huyền Thoại để có thể gõ tiếng Việt trao đổi thông tin cá cược cùng rất nhiều tay chơi. Việc đầu tiên đó chính là mọi tay chơi cần cài đặt Unikey. Nếu vẫn không thể gõ được văn bản tiếng Việt, anh em cần tìm hiểu nguyên nhân kỹ càng hoặc gửi tin nhắn liên hệ gửi về nhà phát hành sớm nhất.

Để có thể sử dụng phần mềm Unikey thì trước hết các bạn cần phải có phần mềm được cài đặt trong máy.
Tiếp đến là các bước hướng dẫn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại. Anh em hãy thực hiện theo các bước sau cài đặt vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào phần mềm Unikey để cài đặt

  • Trong phần mềm Unikey, bạn cần cấp quyền truy cập cho phần mềm nếu không Unike sẽ bị giới hạn và không thể sử dụng trong một số phần mềm nhất định.
  • Chuột phải vào ký hiệu phần mềm Unikey sẽ hiện lên một cửa sổ nhỏ, chọn Kết thúc ở dưới cùng của cửa sổ.
  • TÌm đến thư mục chứa file Unikey, nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator để thêm quyền truy cập cho công cụ.
  • Mỗi khi ra vào sản phẩm chiến đấu Liên Minh Huyền Thoại, tất cả anh em cần nhấn đúp vào biểu tượng Unikey trên màn hình trang chủ máy tính. Có thể nói đây là một tính năng vô cùng đặc biệt mà bất cứ tay chơi nào cũng nên biết. 
  • Số lần gõ văn bản bằng tiếng Việt trung bình của một tay chơi tại đây được diễn ra không giới hạn. Vì vậy anh em muốn sử dụng tùy ý unikey trong Liên Minh Huyền Thoại đều được.

Bước 2: Sử dụng bản mã khác

Trường hợp mở quyền truy cập xong nhưng vẫn không thể sử dụng các bạn có thể thực hiện bước thứ 2 này.

Nhấn chuột phải vào ký tự phần mềm Unikey và chọn bảng mã khác, tiếp tục chọn NCR Hex. Xong bước này là bạn hoàn toàn có thể sử dụng Unikey trong quá trình tham gia chiến đấu cùng đồng đội của mình.

Một số lưu ý dành cho các bạn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại

Một số lưu ý dành cho các bạn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại
Một số lưu ý dành cho các bạn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong trường hợp thực hiện cả 2 bước trên nhưng vẫn không thế sử dụng các bạn có thể thử cách thoát ra và vào lại game.

Nếu bình thường bạn vẫn mở Unikey theo cách thông thường như đúp chuột trái hai lần hay chuột phải và chọn Open. Bạn hãy tắt phần mềm đi sau đó mở lại bằng quyền quản lý của Admin.

Hướng dẫn sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại trên chỉ áp dụng đối với hệ điều hành Windows. Vì vậy, nếu các bạn sử dụng MacOS thì các bạn không thể thực hiện như các bước hướng dẫn ở phía trên.

Nhìn chung chắc chắn, trong quá trình sử dụng đôi khi phần mềm Unikey sẽ bị gặp trục trặc như lỗi phần mềm, mở không được,.. Do đó anh em có thể tắt máy tính và cho máy khởi động lại ứng dụng chỉ sau 5 phút.

Trên đây là toàn bộ các cách sử dụng Unikey trong Liên Minh Huyền Thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các bạn đọc giả. Hy vọng, qua bài viết trên anh em sẽ biết cách sử dụng phần mềm Unikey để chat chit cùng đồng bọn trong quá trình chiến đấu.

Xem thêm: Đội Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Số 1: GAM Esport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *